3 bước đơn giản làm món thịt dê hấp gừng thơm ngon

Dê hấp gừng là món ăn được rất nhiều người ưa thích, bởi vẫn giữ nguyên chất vị ngọt trong từng thớ thịt, vị thơm của gừng quyện vào nhau ngon khó tả.

3 bước đơn giản làm món thịt dê hấp gừng thơm ngon đi vào lòng người.2

3 bước đơn giản làm món thịt dê hấp gừng thơm ngon đi vào lòng người.

Thịt dê núi từ lâu đã trở thành đặc sản của Ninh Thuận, qua bàn tay khéo léo của con người nơi đây. Nó đã trở thành những món ăn mà chỉ cần nghe tên thôi đã thấy thèm: dê xào sả ớt, cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp… hấp dẫn rồi. Tuy nhiên, bạn không thể lúc nào cũng đến nơi bạn cần đến để thưởng thức những món yêu thích đúng không nào? Vì vậy, tôi sẽ giúp bạn có ngay món thịt dê hấp gừng ngon không thể cưỡng ngay chính nhà bạn mà không cần phải đi đâu xa.

Nguyên liệu cho món thịt dê hấp gừng:

  • Thịt dê: 0.5kg
  • Sả: 3 cây
  • Gừng: 1 củ lớn
  • Hành lá
  • Các gia vị khác

3 bước đơn giản làm món thịt dê hấp gừng thơm ngon đi vào lòng người.

0,5 kg thịt dê tươi ngon rửa sạch để hấp gừng.

 

Cách làm thịt dê hấp gừng

Bước 1: Sơ chế thịt dê

Thịt dê tươi sau khi mua về cần được rửa sạch và khử bớt mùi bằng rượu hoặc sả, gừng. Sau đó rửa sạch lại

Lưu ý: Thịt mua về sau khi rửa chúng ta để nguyên miếng, không cắt ra

Gừng được cạo sạch vỏ, rửa sạch và cắt thành sợi

3 bước đơn giản làm món thịt dê hấp gừng thơm ngon đi vào lòng người.4

Sả, gừng rửa sạch thái chỉ.

Thịt dê sau khi ráo nước được ướp cùng 1 ít muối, bột ngọt, gừng đã cắt sợi. Cuộn tròn thịt dê lại để gừng không rớt ra ngoài.

Bước 2: Hấp thịt dê

Tiến hành hấp thịt dê, cho khoảng 0,5 lít nước cho vào nồi đun sôi rồi cho vào đó sả cây và gừng đập dập, rượu ( sẽ làm món thịt dê hấp có mùi vị hấp dẫn hơn đấy) . Cho thịt dê đã cuộn tròn vào vĩ hấp, đậy nắp lại và hấp trong khoảng 10 đến 15 phút. Dùng cây tăm để kiểm tra độ chín của thịt dê, nếu cây tăm xuyên thủng phần da của thịt dê thì thịt dê đã chín, tắt lửa

Khi thịt dê chín bạn để nguội rồi cắt lát mỏng vừa ăn

3 bước đơn giản làm món thịt dê hấp gừng thơm ngon đi vào lòng người.1

Cuộn tròn thịt dê với gừng cho vào nồi hấp.

 

Bước 3: Trình bày món thịt dê hấp gừng

Thịt dê đã cắt lát mỏng bạn cho ra dĩa, rắc lên đó ít gừng cắt sợi và hành lá cắt nhỏ và hãy thưởng thức khi còn ấm nhé.
Hãy thưởng thức cùng bánh trán cuốn rau rừng, thì sẽ ngon bá cháy luôn.

Thưởng thức thịt dê hấp gừng cùng với nước chấm chao sa tế hoặc tương bần xay nhuyễn.

3 bước đơn giản làm món thịt dê hấp gừng thơm ngon đi vào lòng người.3

 Dê hấp gừng được bày ra tỏa mùi thơm ăn nóng rất ngon.

Dê-Tươi chuyên cung cấp Thịt Dê Tươi chất lượng tốt

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Dê-Tươi còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

Dê-Tươi đảm bảo tất cả các thực phẩm tươi sống nói chung và thịt dê tươi nói riêng đều là thực phẩm tươi sạch, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, được kiểm tra kỹ càng trước khi qua lò mổ, không chứa chất kháng sinh, không bơm nước, không bệnh tật.

Vì sức khỏe của người tiêu dùng Việt, các nhà hàng, khách sạn, hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm trên cả nước có nhu cầu về thịt dê tươi, vui lòng liên hệ: Trang Trại Dê Tươi – www.detuoi.com

3 thoughts on “3 bước đơn giản làm món thịt dê hấp gừng thơm ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.